Kinh nghiệm chụp ảnh nội thất đẹp

Chụp một bộ ảnh nổi bật về không gian kiến ​​trúc là điều cần thiết đối với bất kỳ lĩnh vực thiết kế hay kinh doanh bất động sản nào. Các nhiếp ảnh gia đã nắm vững những tâm lý này và do đó cần trang bị cho mình những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Dưới đây là một số hướng dẫn để có được một bộ ảnh không gian kiến ​​trúc ấn tượng làm hài lòng bất kỳ khách hàng thương mại nào.

Tại sao phải chụp ảnh nội thất?

Chụp ảnh nội thất đang bùng nổ. Nó trở thành trợ thủ đắc lực cho các hoạt động marketing nhà cửa, thiết bị trong nhà và ngoài trời.

Giữa hình ảnh minh họa đẹp, bắt mắt và văn bản nhiều thông tin, bạn sẽ chọn cái nào? Hoàn toàn là hình ảnh. Khi duyệt một nguồn cấp tin tức hoặc tìm kiếm trên google, điều đầu tiên đập vào mắt bạn luôn là một hình ảnh thú vị. Dựa trên điều này, các nhà tiếp thị đã đưa hình ảnh vào các chiến dịch quảng cáo với kết quả tuyệt vời.

Quay lại ảnh quảng cáo trong nhà. Đây được coi là một trong những phương pháp marketing hiệu quả nhất cho các nhà cung cấp đồ gia dụng và nội thất. Bởi khi đó, qua những hình ảnh thực tế, khách hàng sẽ cảm nhận được rõ ràng không gian ngôi nhà với những đồ vật đẹp mắt và sang trọng. Nhờ đó, nó giúp thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng và tăng lợi nhuận.

Như vậy, chụp ảnh nội thất là cực kỳ quan trọng để tạo nên những bức hình đẹp và thu hút khách hàng. Đó cũng là lý do mà ngày nay, nhu cầu chụp ảnh quảng cáo nội thất ngày càng lớn. Nếu bạn đang là doanh nghiệp, thương hiệu nhỏ chưa có đủ điều kiện, nguồn lực thì bạn nên tham khảo các dịch vụ chụp ảnh để làm việc chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về dịch vụ chụp ảnh quảng cáo tại đây

Kinh nghiệm chụp ảnh nội thất

Sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Tôi cần phải nói lý do tại sao đèn bị tắt. Thông thường đèn chính sẽ được bố trí trên cao. Điều này có hai nhược điểm, ánh sáng phẳng và bóng nó tạo ra không đẹp. Vì nguồn sáng của ánh sáng này rất nhỏ nên bóng đổ sẽ lớn và sắc nét. Ánh sáng phẳng không nhất thiết là một điều xấu. Nó chỉ khiến mọi thứ trở nên khô cứng và mất đi cảm xúc. Đèn trang trí vẫn có thể giữ nguyên tùy trường hợp.

Khẩu độ, Khẩu độ, Độ dài tiêu cự, Xóa hậu cảnh….

Nó đơn giản, nhưng cần có hướng dẫn nếu bạn đang chụp bằng máy ảnh DSLR. Với ống kính góc rộng 15-30mm. F8-F9 được khuyến nghị, F11 trở lên không bắt buộc. Vì khi mở khẩu quá sâu, ảnh dễ bị nhòe do bụi trong thấu kính và cảm biến. Và rất dễ bị rung khi tiếp xúc.

Điều tiếp theo cần nói đến là độ dài tiêu cự. Đừng tập trung quá nhiều vào việc chụp quá rộng. Mở ống kính ngoài 18mm cho hầu hết các bức ảnh. Tôi đã mắc sai lầm này trong lần chụp ảnh nội thất ( https://chupanhmonan.vn/chup-anh-noi-that ) ban đầu của mình. Làm căng các bức tường nhẵn không phải là một điều tốt. Như trốn vào một góc. Nó chỉ mở rộng mọi thứ một cách không cần thiết.

Dọn dẹp và trang trí

Điều rất đơn giản, nhưng nhiều người lại quên. Tôi luôn dọn dẹp bất cứ thứ gì có thể được coi là đóng khung. Sắp xếp các vật dụng ngay ngắn theo hàng. Ghế và bàn phải được đặt phẳng trên sàn và chỉ để trần. Đừng quên dây, cáp, rác … tất cả những thứ nhỏ nhặt đó để giữ cho bức ảnh của bạn luôn gọn gàng và đẹp mắt. Đôi khi bạn có thể di chuyển mọi thứ xung quanh một chút để làm cho chúng trông giống như thật. Nhưng sự gọn gàng tổng thể này sẽ giúp ảnh của bạn gọn gàng hơn.

Tương tác

Đã rất nhiều lần chụp ảnh, và mặc dù đã chỉnh sửa mọi thứ nhưng những bức ảnh vẫn bị nhàm chán. Đôi khi tôi chụp ảnh văn phòng hoặc nhà ở. Một không gian thực sự chật kín người. Hình ảnh trống. Thật nhàm chán, có thể vì vấn đề tình cảm. Cái đống đồ trang trí được gợi ý ở trên chỉ là để lôi kéo mọi người vào. Vậy tại sao chúng ta không đưa con người đến một nơi không thể trang trí.

Ngoài ra chụp ảnh nội thất đẹp cũng giúp bạn tăng thương hiệu hình ảnh trong mát người dùng

Chụp một bộ ảnh nổi bật về không gian kiến ​​trúc là điều cần thiết đối với bất kỳ lĩnh vực thiết kế hay kinh doanh bất động sản nào. Các nhiếp ảnh gia đã nắm vững những tâm lý này và do đó cần trang bị cho mình những kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Dưới đây là một số hướng dẫn để có được một bộ ảnh không gian kiến ​​trúc ấn tượng làm hài lòng bất kỳ khách hàng thương mại nào.